NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Thẩm định nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung

Sáng 4-7-2019, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Quang Trung, huyện Thống Nhất.

Theo báo cáo, đến nay xã Quang Trung đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Nổi bật, tỷ lệ đường trục ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%, tỷ lệ đường ngõ, xóm được bê tông hóa đạt gần 98%, các tuyến đường giao thông đảm bảo sáng-xanh-sạch-đẹp; tỷ lệ điện đáp ứng cho khu sản xuất, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp đạt 100%; 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định.

Toàn cảnh hội nghị thẩm định NTMNC Quang Trung.jpg
Toàn cảnh hội nghị thẩm định NTMNC Quang Trung

Bên cạnh đó, giá trị sảm phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp đạt trên 151 triệu/năm; xây dựng được 3 chuỗi liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa đối với sản phẩm chủ lực; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 66%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 63,5 triệu đồng; số hộ nghèo chỉ còn 0,42%; các ấp đều đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa; tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định…

Tại buổi làm việc, đoàn thẩm định của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Quang Trung đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đoàn đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục truyên truyền, vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp; khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng kết quả thực hiện một số tiêu chí để Hội đồng thẩm định tỉnh xem xét bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

Tiến Thụ