Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Kiểm tra bảo vệ môi trường tại khu xử lý chất thải Quang Trung

Trước phản ánh của người dân về việc Khu xử lý chất thải Quang Trung vẫn gây mùi hôi, ngày 11-7,  huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi.

Theo đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi để giảm thiểu mùi hôi của khu xử lý chất thải Quang Trung, Công ty đã lắp đặt các nắp đậy inox các bể chứa nước thải tại khu vực xử lý nước thải và trạm xử lý hóa lỏng; lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống hút và khử mùi xưởng tiếp nhận-phân loại Trạm compost từ 20 tháng 4 năm 2019. Đồng thời, tăng cường các hệ thống phun xịt chế phẩm sinh học để khử mùi tại các khu vực cửa tiếp nhận rác. Đối với khu vực các xưởng ủ hoai, đã lắp đặt thêm hệ thống phun xịt tại các khu vực cửa nhà xưởng, toàn bộ xưởng ủ đều đã lắp đặt các cửa ra vào, thực hiện đóng kín để hạn chế phát tán mùi và sử dụng chế phẩm vi sinh tăng tốc độ phân hủy để rút ngắn thời gian ủ, hạn chế chu kỳ phát sinh mùi.

Quang cảnh buổi làm việc 1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn của huyện đã đi kiểm tra, giám sát thực tế quá trình hoạt động của khu xử lý chất thải, đồng thời đến địa bàn ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện để kiểm tra và lắng nghe ý kiến của người dân. Tại đây, bà con phản ánh thời gian qua khu xử lý chất thải Quang Trung gây ra mùi hôi khó chịu, nhất là mỗi khi trời mưa và vào thời điểm ban đêm. Tuy nhiên, 2 ngày nay thì không còn mùi hôi phát sinh từ khu xử lý chất thải này.

Kiểm tra thực tế tại buổi làm việc.jpg
Kiểm tra thực tế tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của huyện đề nghị trong thời gian tới Công ty cần vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống trang thiết bị đã đầu tư để giảm thiểu mùi hôi trong xử lý rác; kiểm tra, xử lý hệ thống nước thải đúng quy định; trồng thêm cây xanh trong khuôn viên…

Khu xử lý chất thải Quang Trung hiện đang thu gom chất thải cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn 7 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai tại trạm tái chế rác thải làm mùn compost công suất 400 tấn/8h/2 dây chuyền.

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​