NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
​Tập huấn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 18-7-2019, Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho hơn 300 học viên là cán bộ huyện, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã, đoàn thể chính trị các xã, ban phát triển ấp. Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.

Quang cảnh lớp tập huấn NTM.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu được tìm hiểu một số nội dung về: đẩy mạnh phát triển văn hóa-xã hội, giáo dục-y tế và an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn tới; tổng quan chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…

Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về nội dung, ý nghĩa và chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, từ đó nhằm tạo ra phong trào mạnh mẽ hơn nữa để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Tiến Thụ