NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Trong hai ngày (22, 23/7/2019), Công an huyện Thống Nhất đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối với lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là lực lượng dân phòng các xã, thị trấn Dầu Giây và lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn (1).jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, các văn bản, Nghị định thi hành; chức trách, nhiệm vụ của đội dân phòng, đội PCCC cơ sở; trách nhiệm PCCC, CNCH của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; các dụng cụ chữa cháy thô sơ; dụng cụ, phương tiện CNCH phổ biến…

Ngoài ra, các học viên còn thực hành một số kỹ năng về PCCC, CNCH như: kỹ thuật rải vòi chữa cháy, các tư thế cầm lăng chữa cháy; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy khác; các phương pháp cứu người trong đám cháy, nổ; các phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu người khi gặp phải sự cố cháy, nổ, tai nạn, thiên tai;….