Huyện Thống Nhất 23 công trình điện mặt trời được lắp đặt.

Điện lực Thống Nhất cho biết, huyện Thống Nhất với lợi thế nằm trong  khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ ngày và liên tục trong suốt cả năm. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của đạt từ 4-4,5 kwh/ngày/kwp, nên có tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời rất lớn. Tận dụng lợi thế này, hiện nay người dân trên địa bàn huyện đang tích cực hưởng ứng việc lắp đặt hệ thống pin điện mặt trời áp mái (những tấm phin hấp thụ năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà người dân) phục vụ nhu cầu cung cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất.

Một hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại một hộ dân.jpg
Một hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại một hộ dân

Theo thống kê đã có 23 dự án điện mặt trời đã được các hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện lắp đặt và đưa vào sử dụng. Tổng công suất lắp đặt của 23 dự án này là gần 950 kmp. Với việc lắp đặt các công trình điện mặt trời này không những phục vụ điện sinh hoạt và sản xuất hàng ngày mà còn được đấu nối vào hệ thống điện lưới quốc gia bán lại sản lượng điện dư cho ngành điện đạt 350 kwp.

Bá Trực