NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy tiếp xúc với cử tri Thị trấn Dầu Giây

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai và kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Thống Nhất, chiều 6-8-2019, bà Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện đơn vị số 4, gồm: Phạm Thị Hương-Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Nguyễn Thị Việt-Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và Nguyễn Đức Cường-Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Giây đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn thị trấn Dầu Giây.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện và thông báo kết quả trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp trước, cử tri thị trấn Dầu Giây đã phản ánh một số ý kiến liên quan đến các vấn đề như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để làm nơi kinh doanh, buôn bán trên địa bàn thị trấn diễn ra tràn lan; một số tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; lượng phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 20 qua địa bàn thị trấn rất đông, gây mất an toàn giao thông, cử tri kiến nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng đường song hành dọc theo hai tuyến quốc lộ. Ngoài ra, cử tri phản ánh một số trẻ em dân tộc thiểu số chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế; kinh phí hỗ trợ cho nhà văn hóa khu phố…

Cử tri phản ánh ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện.jpg
​Cử tri phản ánh ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy đã ghi nhận và giải đáp thỏa đáng kiến nghị của cử tri. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần phối hợp với ngành chức năng xem xét giải quyết kịp thời phản ánh của cử tri; rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt công tác quản lý đất công. Bà Bùi Thị Bích Thủy khẳng định huyện sẽ kiên quyết xử lý nghiêm nếu như phát hiện cán bộ có hành vi sách nhiễu, gây phiền hà đến người dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền thị trấn phát huy mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc đồng của cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng thị trấn Dầu Giây ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy trả lời ý kiến của cử tri.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy trả lời ý kiến của cử tri