Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lần đầu tiên tổ chức triển khai sơ kết công tác văn hóa bằng hình thức trực tuyến

Ngày 7/8/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động văn hóa, thể thao, gia đình và du lịch 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức theo phương pháp giao ban trực tuyến với 1 điểm cầu chính tại UBND huyện và 8 điểm cầu tại trụ sở UBND các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động văn hóa trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Phòng Văn hóa  và Thông tin huyện đã tập trung chỉ đạo kịp thời đến các đơn vị trực thuộc và các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cũng như các chỉ tiêu đề ra, tuyên truyền kịp thời các nhiệm vụ chính trị của Đảng, pháp luật của nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chào mừng các ngày lễ lớn. Công tác quản lý hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa đảm bảo các cơ sở kinh doanh hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước không để xảy ra các vi phạm đã được quan tâm thực hiện. Tổ kiểm tra liên ngành huyện và xã đã tổ chức trên 30 đợt kiểm tra với gần 100 lượt các cơ sở kinh doanh các dịch vụ văn hóa, thông tin. Các nội dung trong phong trào :“TDĐKXDĐSVH” cũng được quan tâm triển khai xuống cơ sở, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị  văn hóa, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của các thiết chế văn hóa tiếp tục được chú trọng đầu tư đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đại diện các điểm cầu tham dự cuộc họp đã kiến nghị một số khó khăn vướng mắc về hoạt động văn hóa còn tồn tại dưới cơ sơ như: một số trang thiết bị, cơ sở vật chất của các Nhà văn hóa ấp, Trung tâm Văn hóa, thể thao - Học tập cộng đồng các xã bị xuống cấp, cần được đầu tư sửa chữa. Một số địa phương thiếu công chức phụ trách lĩnh vực văn hóa gây khó khăn cho việc triển khai các hoạt động tại cơ sở, hệ thống phát thanh ở cơ sở còn mỏng…

Các đại biểu tại các đầu cầu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg
​Các đại biểu tại các đầu cầu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Đình Ban- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đề nghị trong thời gian tới các ngành các xã cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác triển khai các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn huyện, trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/9, các biện pháp ngăn chặn dịch tả heo châu Phi... Các thiết chế văn hóa ở cơ sở cần được quản lý và sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả. Triển khai các Nghị định của Chính phủ; Nghị quyết của HĐND huyện về hoạt động văn hóa theo đúng tiến độ đề ra. Tiếp tục thực hiện hiêu quả các nội dung thi đua trong phong trào “TDĐKXDĐSVH”.

Đồng chí Phạm Đình Ban- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu kết luận hội nghị.jpg
​Đồng chí Phạm Đình Ban- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu kết luận hội nghị

Bá Trực

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​