Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công ty nhựa mới hoạt động được 7 ngày thì bà hỏa ghé thăm.

Vào khoảng 12h trưa ngày 19/8, Đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy công an huyện Thống Nhất nhận được tin báo xảy ra cháy tại bãi tập kết nguyên liệu của công ty TNHH MTV SX- TM Bùi Nhật Tùng đóng chân trên địa bàn ấp Võ Dõng  xã Gia Kiệm. Sau khi nhận được tin báo đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện đã điều 1 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai công tác phòng cháy chữa cháy. Do bãi nguyên liệu là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh, lực lượng chức năng đã huy động thêm 4 xe chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục chiến sỹ phòng cháy chữa cháy của huyện Trảng Bom và thành phố Long Khánh đến cùng phối hợp dập dám cháy. 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tích cực khoang vùng đám cháy tránh lây lan.jpg
Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tích cực khoanh vùng đám cháy tránh lây lan
 

Theo những người dân sống gần công ty cho biết vào thời gian trên có một số công nhân chạy từ công ty ra ngoài kêu cháy tại bãi nguyên liệu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân đốt cỏ khô gần bãi nguyên liệu khiến lửa cháy lan sang. Người dân cùng một số công nhân ở các công ty bên cạnh sử dụng các bình chữa cháy cá nhân không chế nhưng do nguyên liệu dễ cháy nên đám cháy ngày càng bùng phát mạnh.

Lực lượng chức năng đang tích cực chữa cháy.jpg
​Lực lượng chức năng đang tích cực chữa cháy

Làm việc với cơ quan công an ông Bùi Đức Hân- Giám đốc công ty cho biết công ty thành lập từ năm 2009 nhưng đến năm 2017 đã ngưng hoạt động. Đến đầu năm 2019 mới bắt đầu nâng cấp và hoạt động thử  được 7 ngày thì xảy ra sự cố. Bãi chứa nguyên liệu rộng hơn 1000 mét vuông mới được nhập hơn 300 tấn nguyên liệu trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Tính đến 17 giờ chiều 19/8, sau hơn 4 tiếng bùng phát, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế. Rất may vụ cháy không thiệt hại về người.

Cháy tại bãi nguyên liêu của công ty TNHH MTV SX TM Bùi Nhật Tùng tạo thành một cột khói cao hàng trăm mét.jpg
Cháy tại bãi nguyên liêu của công ty TNHH MTV SX TM Bùi Nhật Tùng

tạo thành một cột khói cao hàng trăm mét

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 Bá Trực

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168