Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh

Sáng 30-8-2019, UBND huyện Thống Nhất tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (QPTD) giai đoạn 2009-2019. Tham dự hội nghị có Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Trần Quang Vinh- Phó bí thương trực- Chủ tịch HĐND huyện, Mai Văn Hiền- UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến- Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị (76).jpg
Toàn cảnh hội nghị 

Với đặc thù là huyện có trên 87% đồng bào có đạo, 10 năm qua, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của trên về xây dựng nền QPTD cho 100% cấp ủy, các cấp hội, đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QP&AN) theo phân cấp được 44 lớp cho 3.940 cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở; bố trí đưa 110 vị chức sắc các tôn giáo về tỉnh bồi dưỡng kiến thức QP&AN; huyện bồi dưỡng cho 763 người giữ chức việc trong tôn giáo và giáo dục QP&AN hơn 38,6 ngàn học sinh phổ thông trên địa bàn; phối hợp tổ chức 10 lớp học kỳ quân đội cho 356 em; phối hợp chức sắc tôn giáo vận động đồng bào có đạo tích cực tham gia các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên hằng năm đều hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2 cấp...

Thực hiện nhiệm vụ này, Thống Nhất kết hợp kinh tế xã hội với quốc phòng, an ninh, làm tiền đề vững chắc xây dựng nền QPTD vững mạnh, chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh có sức chiến đấu cao, làm nòng cốt trong bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Khương Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng nền QPTD, kết quả này đã góp phần vào thành tựu mọi mặt của huyện. Đồng thời đề nghị, LLVT huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng nền QPTD, trong đó quán triệt sâu sắc Luật Quốc phòng, Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) và các văn bản chỉ đạo của trên; thực hiện tốt cơ chế lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, tăng cường xây dựng nền QPTD gắn với phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện tốt Chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Đồng chí Trần Văn Khương- Phó Chính ủy, BCH QS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
​Đồng chí Trần Văn Khương- Phó Chính ủy, BCH QS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.jpg
Đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị


Dịp này UBND huyện Thống Nhất đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thực hiên tốt công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích trong công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.jpg
​Khen thưởng các tập thể đạt thành tích trong công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Khen thưởng các cá nhân thực hiện tốt công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009- 2019.jpg
Khen thưởng các cá nhân thực hiện tốt công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009- 2019


 Bá Trực

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168