CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Xã Xuân Thiện công bố và đón nhân danh hiệu nông thôn mới nâng cao

Ngày 6/9/2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhân danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng  BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện; Vũ Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trần Văn Danh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện tiếp tục triển khai, thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Qua gần 4 năm triển khai, thực hiện, đến nay đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, tăng gần 27 triệu đồng so với năm 2015; giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt gần 153 triệu đồng/ha/năm; tỷ lệ cơ giới hóa bình quân trong các khâu sản xuất nông nghiệp đạt trên 80%; 100% khu chăn nuôi tập trung và vùng chuyên canh của xã được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 0,59%; trên 92% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; 100% tuyến đường trục, thôn xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; tình hình  ANCT-TTATXH được giữ vững, hoạt động văn hóa có nhiều khởi sắc…
Nhiều mô hình liên kết trồng trọt mang lại hiệu quả.jpg
Nhiều mô hình liên kết trồng trọt mang lại hiệu quả

Từ những kết quả đạt được, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 xây dựng thành công mô hình khu dân cư kiểu mẫu; phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định 931 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ​

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng  BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Chủ tịch UBND huyện lưu ý thời gian tới xã cần có những giải pháp, thiết thực, hiệu quả mang tính đột phá trong xây dựng nông thôn mới; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của nhân dân để xây dựng xã Xuân Thiện xứng đáng với danh hiệu nông thôn mới nâng cao; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, hướng tới thực hiện xây dựng khu dân cư kiễu mẫu, tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu… để cuộc sống của nhân dân ngày được nâng cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thống Nhất đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 của UBND tỉnh Đồng Nai. Trao thưởng số tiền 1 tỷ đồng của UBND tỉnh và 500 triệu đồng của UBND huyện.

Lãnh đạo huyện -trao bằng công nhận và tặng thưởng cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện tại buổi lễ.jpg

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận và tặng thưởng cho Đảng bộ, Chính quyền

và nhân dân xã Xuân Thiện tại buổi lễ​

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được UBND huyện, UBND xã Xuân Thiện tuyên dương, khen thưởng.

Bí thu Huyện ủy Búi Thị Bích Thủy-trao giấy khen cho các tập thể tại buổi lễ.jpg
​Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-trao giấy khen cho các tập thể tại buổi lễ

Nhật Quang