Hội nghị tập huấn công tác giám sát và phản biện xã hội

Ngày 12/9/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giám sát và phản biện xã hội cho hơn 100 đại biểu là: Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; trưởng Ban công tác mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.jpg
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh truyền đạt một số nội dung như: Quy định số 124 của Ban Bí thư trung ương Đảng và Quy định số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ Đảng viên; thông tri số 23 của Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương UBMTTQ Việt Nam hướng dẫn quy trình giám sát và quy trình phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; thông tri số 25 của Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương UBMTTQ Việt Nam hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tại xã, thị trấn…

Quang cảnh lớp tập huấn (34).jpg

Quang cảnh lớp tập huấn​

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nắm bắt kịp thời các văn bản, hướng dẫn cấp trên về công tác giám sát và phản biện xã hội; thực hiện tốt công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của mặt trận các cấp.

Nhật Quang