CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
​Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Theo Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện 60 ổ dịch sốt xuất huyết. Hiện nay tình hình SXH đang diễn biến hết sức phúc tạp, tính đến thời điểm này toàn huyện đã ghi nhận 444 ca SXH, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ 2018, trong đó tập trung nhiều nhất ở các xã: Gia Tân 1, thị trấn Dầu Giây, xã Lộ 25, Quang Trung. Trong khi đó, số ca tay chân miệng có xu hướng giảm, toàn huyện mới ghi nhận 150 ca, giảm gần một nữa so với cùng kỳ.

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu dân cư (1).jpg
Phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu dân cư

Trước tình hình sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh như hiện nay, ngành y tế huyện Thống Nhất khuyến cáo mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bằng cách thường xuyên vệ sinh các vật dụng chứa nước, không tạo nơi cho lăng quăng sinh sản, hàng tuần nên cọ rửa bằng bàn chải để diệt trứng muỗi hoặc thả cá để tiêu diệt bọ gậy, khi ngủ phải mắc màn. Người dân khi mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nhật Quang