​Kiểm tra xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ 2020

Ngày 20/9/2019, Đoàn kiểm tra Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Thượng tá Trần Quốc Khẩn-Phó Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi tra công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ cấp huyện năm 2020 đối với hai xã Gia Kiệm và Gia Tân 2; kiểm tra quy trình, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì buổi kiểm tra.

Quang cảnh buổi kiểm tra.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự huyện, cơ quan thường trực HĐNV quân sự huyện đã quán triệt các nội dung, tiêu chuẩn xét duyệt năm 2020 của Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng như các văn bản liên quan.

Tiếp đó, các thành viên HĐNV quân sự huyện đã tiến hành rà soát các đối tượng nằm trong diện miễn, hoãn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo cũng như tham gia các đợt khám sức khỏe theo quy định.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Trần Quốc Khẩn đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện các quy trình, trình tự xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời lưu ý thời gian tới, HĐNV quân sự huyện, xã xây dựng kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên HĐNV quân sự; tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định, đảm bảo các bước tiếp theo; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự…

Nhật Quang