Ra mắt CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

Ngày 23/9/2019, tại xã Hưng Lộc, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu”; tuyên truyền về Luật phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần và túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày năm 2019.

Truyên truyền về Luật phòng, chống tham nhũng.jpg
​Truyên truyền về Luật phòng, chống tham nhũng

Tại đây cán bộ, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn xã Hưng Lộc được tuyên truyền một số nội dung cơ bản về Luật phòng, chống tham nhũng; những tác hại và nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni long dùng một lần góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Cũng tại hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Lộc ra mắt “Câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” với 50 thành viên tham gia.

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất đã bàn giao 2 thùng rác, loại 660 lít/thùng cho Hội liên hiệp phụ nữ xã để thực hiện thí điểm thu hồi chất thải nguy hại tại hộ gia đình; tổ chức chương trình đổi chất thải nguy hại lấy hoa, cây cảnh.

Bàn giao thùng rác đựng chất thải nguy hại tại hộ gia đình.jpg

Bàn giao thùng rác đựng chất thải nguy hại tại hộ gia đình​

Được biết, chương trình này được triển khai tại các xã: Hưng Lộc, Bàu Hàm 2, Xuân Thiện, Gia Tân 2, Quang Trung.

Nhật Quang