​Hội nghị tổng kết công tác hè năm 2019.

Sáng ngày 23/9/2019, UBND huyện Thống Nhất  hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí  Mai văn Hiền – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị (78).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo công tác hè năm 2019 tại huyện Thống Nhất được triển khai với nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, giáo dục truyền thống và các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ba tháng hè, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội.

Trong hè, Huyện đoàn Thống Nhất phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 200 suất học bổng trị giá trên 100 triệu đồng; tặng hơn 2000 phần quà, 42 xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế cho các em hoạc sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trị giá hơn 500 triệu đồng. Chương trình tiếp xúc mùa thi 2019 cũng được triển khai kịp thời, góp phần tạo điều kiện thuận lợi các thí sinh nâng cao kết quả tốt nghiệp THPT trên địa bàn. Phong trào thanh niên tình nguyện diễn ra sôi nổi, thu hút gần 10000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia; nhiều câu lạc bộ thanh niên tình nguyện hè từ các cơ sở Đoàn-Hội của xã, thị trấn được thành lập.

Bên cạnh đó, các hoạt động sinh hoạt hè định kỳ hàng tháng thường xuyên được tổ chức tại các trung tâm văn hóa xã, thị trấn, trường học, văn phòng ấp/khu phố…Ban Chỉ đạo hè cơ sở và các trường THPT còn tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu, kém. Ngoài ra, Trung thu 2019, từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều chương trình Trung thu, góp phần mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Dịp này, UBND huyện Thống Nhất đả trao giấy khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2019.

Đồng chí Mai Văn Hiền- UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện.jpg
 Đồng chí Mai Văn Hiền- UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và

cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019

Bá Trực