Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đánh giá tình hình phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm 2019

Chiều 26/9/2019, UBND huyện Thống Nhất tổ chức họp UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng 26,4% so với cùng kỳ; thương mại-dịch vụ tăng trên 19%. Tổng thu ngân sách trên 199,6 tỷ đồng, đạt hơn 104% so với dự toán. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được chú trọng, đến nay đã có 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học ở các cấp được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, do ảnh hưởng của dịch tả heo Châu phi dẫn đến giá trị sản xuất ngành nông-lâm-thủy đạt thấp; tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở một số xã chưa cao.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị thời gian tới các ngành, địa phương tiếp tục có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao; đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch tả heo Châu phi, nhất là việc chi trả kịp thời cho người dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi gây ra; tập trung công tác quản lý đất đai trong hoạt động chăn nuôi, xây dựng; tập trung khắc phục những tồn tại trong công tác cải cách hành chính; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; đảm bảo chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho người dân...


Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​