Xã Quang Trung công bố và đón nhân danh hiệu nông thôn mới nâng cao

Ngày 27/9/2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quang Trung long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhân danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Thành Vinh- TUV- Giám đốc Sở NN&PTNT; Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng  BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện; Vũ Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trần Văn Danh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ (3).jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Xã Quang Trung đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, theo đó đảng bộ và nhân dân địa phương lại tiếp tục ra sức thực hiện theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh. Kết quả sau gần 5 năm thực hiện, đến nay, Quang Trung đã đạt 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Nổi bật ở các tiêu chí: Tổng huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới nâng cao gần 390 tỷ đồng, trong đó nguồn xã hội hóa 32 tỷ đồng; 100% các tuyến đường cấp huyện, xã, đường trục ấp, đều được nhựa hóa, bê tông hóa, theo chuẩn của bộ giao thông vận tải, đảm bảo sáng, xanh, sạch, an toàn; tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 13- 16 %; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 63 triệu đồng/người/năm, tăng gần 30 triệu đồng/người/năm 2014. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm từ 0,87% trong năm 2014 xuống 0,34% cuối năm 2018; Tỷ lệ người dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 90%, hàng năm tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 99%.

Mô hình chôm chôm VietGap cho hiệu quả kinh tế cao của xã Quang Trung.jpg
Mô hình chôm chôm VietGap cho hiệu quả kinh tế cao của xã Quang Trung

Với những thành quả đạt được, đảng bộ và nhân dân xã Quang Trung tiếp tục bắt tay vào việc thực hiện các chỉ tiêu của bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Tính đến nay, Thống Nhất có 5/10 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Thành Vinh- TUV, Giám đốc Sở NNPTNT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg
​Đồng chí Huỳnh Thành Vinh- TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và huyện Thống Nhất biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quang Trung đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị thời gian tới xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân thực hiện và giữ vững tốt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của nhân dân hướng tới thực hiện xây dựng khu dân cư kiễu mẫu, tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu… để cuộc sống của nhân dân ngày được nâng cao.

Đồng chí Huỳnh Thành Vinh Quang Trung.jpg
Đ/c Huỳnh Thành Vinh và đ/c Bùi Thị Bích Thủy trao bằng công nhận đạt chuẩn

NTM nâng cao và bảng thưởng công trình cho đại diện Đảng bộ và Chính quyền xã Quang Trung

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thống Nhất đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 của UBND tỉnh Đồng Nai cho đảng bộ và chính quyền xã Quang Trung. Trao thưởng số tiền xây dựng công trình của UBND tỉnh và UBND huyện trị giá 1,5 tỷ đồng.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được UBND huyện, UBND xã Quang Trung tuyên dương, khen thưởng.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy, khen thưởng cho các tập thể

có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng của xã Quang Trung

Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bì thư.JPG