Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 19

Ngày 2/10/2019 Huyện ủy Thống Nhất đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XI nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 08 của Huyện ủy trong 9 tháng đầu năm 2019. Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng 26,4% so với cùng kỳ; thương mại-dịch vụ tăng gần 19%. Tổng thu ngân sách trên 199,6 tỷ đồng, đạt gần 105% so với dự toán, tăng 17,3% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được chú trọng, đến nay đã có 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học ở các cấp được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Nghị quyết vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi chưa xử lý triệt để; công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xây dựng, đất đai ở một số nơi chưa chặt chẽ.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; cho ý kiến về các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2020; bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên ủy ban kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đối với bà Mai Thị Thanh Thủy.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (1).jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 08 và các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiến tốt các nội dung chuẩn bị đại hội Đảng các cấp; tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường trên địa bàn; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng trong dịp tết Nguyên đán 2020; tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020 đảm bảo chỉ tiêu trên giao…

Nhật Quang