Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử trị tại huyện Thống Nhất

Chiều 2/10/2019, Tổ đại biểu Quốc hội số 2 đơn vị tỉnh Đồng Nai, gồm các đại biểu: Lê Hồng Tịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; Ðỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp Sonadezi đã tiếp xúc cử tri 5 xã của huyện Thống Nhất gồm: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm và Quang Trung.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phản ánh, kiến nghị một số nội dung như: Hiện nay việc thi công các hạng mục nước sạch, cáp viễn thông trên tuyến quốc lộ 20 qua địa bàn huyện thiếu quy hoạch, không đồng bộ gây khó khăn cho việc sinh hoạt và buôn bán của người dân dọc hai bên đường; các ngành chức năng nên định hướng cho người dân trong việc trồng trọt và chăn nuôi, bởi hiện nay dịch tả heo Châu phi gây thiệt hại rất lớn cho người dân, nhiều chuồng trại đang bỏ trống; việc tăng thuế sử dụng đất như hiện nay rất khó khăn cho người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cử tri xã Quang Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg

Cử tri xã Quang Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trên lĩnh vực giao thông cử tri cũng phản ánh, hiện nay cầu vượt Dầu Giây thi công quá chậm gây ra nhiều hệ lụy, nhất là tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra tại khu vực này; nên có giải pháp mở  rộng tỉnh lộ 769 đoạn qua địa bàn huyện, vì hiện nay đoạn đường này quá hẹp, không có làn đường dành cho các phương tiện xe thô sơ.

Liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các sở ngành liên quan, lãnh đạo huyện Thống Nhất và tổ Đại biểu Quốc hội đã tả lời thỏa đáng cho bà con cử tri tại hội nghị.

Nhật Quang