Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Người dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hơn 5 năm trở lại đây, sau khi hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hạ tầng giao thông, kinh tế- xã hội của xã Quang Trung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Có được kết quả như vậy phần lớn nhờ vào sự đóng góp và chung tay của người dân  trên địa bàn xã.


Hơn 4 năm trước, con đường vào khu chăn nuôi của ấp Lê Lợi 2 và đường liên ấp của xã Quang Trung còn rất lầy lội, người dân đi lại cũng như vận chuyển nông sản rất khó khăn nên ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành sản phẩm sau thu hoạch. Nắm bắt tình hình như vậy nên khi chính quyền xã Quang Trung, huyện Thống Nhất đứng ra vận động, người dân ở xã đã đồng thuận góp tiền làm đường. Thậm chí thời điểm cách đây 4-5 năm, địa phương đã nổi lên 1 số trường hợp sẵn sàng hiến cả ngàn m2 đất trị giá vài tỉ đồng để bê tông hóa đường đi cho mọi người. Ông Hồ Văn Dũng, người dân xã Quang Trung phấn khởi cho biết: “Khi chưa có con đường mới này thì con đường rất là sình lầy, nhỏ hẹp, đi lại trơn trượt rất là nguy hiểm, những khi mình đưa nông sản hoặc vật tư, xây dựng chuồng trại hoặc là cây giống đi lại rất là khó khăn, rồi vận chuyển từ xe lớn đến xe cải tiến rồi chuyển qua xe thồ. Từ khi có con đường rồi thì ủy ban cũng hỗ trợ để đưa điện về với quê nhà”.

Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang.jpg
​Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang

Nói về việc này, ông Nguyễn Văn Ân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, xã Quang Trung cho biết thêm: “Hiện nay đối với tất cả đường giao thông từ trong ấp hoặc nội đồng đã được bê tông hóa. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thì đường phải sáng xanh sạch đẹp. Hiện nay bà con đã có đường bê tông đi lại dễ dàng, bà con đã thắp đèn đường cho nó sáng để tránh tệ nạn vào ban đêm, thứ hai nữa để đường sáng sạch đẹp thì người ta trồng bông hoa, cây hai bên đường để cho con đường nó đẹp và phục vụ đời sống cho bà con nông dân”.

Theo lãnh đạo UBND xã Quang Trung, thời gian qua, nhờ sức dân đóng góp và chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao nên xã đã bê tông hóa 100% các tuyến đường giao thông nông thôn. Không chỉ vậy, hiện nay, người dân ở xã còn đóng góp sức người, sức của để làm hệ thống đèn chiếu sáng nông thôn và trồng hoa ở khắp các tuyến đường trong các khu vực nội đồng. Nhờ vậy xã đã được UBND tỉnh công bố hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2016- 2020.

Ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Trung cho biết: “Nếu như không có người dân hưởng ứng thì không thể làm nên được vì Đảng và chính quyền chỉ là chủ trương và chính sách, còn đây là người dân thực hiện và nhân dân tổ chức, thực hiện làm, giám sát và hưởng thụ và đây chỉ là phục vụ cho nhân dân và hướng đến tiêu chí thứ 20 là nhân dân được thụ hưởng”.

Người dân trồng hoa hai bên đường tạo môi trường xanh-sạch-đẹp.jpg
Người dân trồng hoa hai bên đường tạo môi trường xanh-sạch-đẹp

Thực tế, việc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao như xã Quang Trung, huyện Thống Nhất là hành trình dài hơi và rất khó thực hiện nếu không có sự đoàn kết và giúp sức từ phía người dân. Do đó thời gian tới, xã sẽ tiếp tục phát huy sức dân để cùng với chính quyền các cấp xây dựng địa phương phát triển vững mạnh.

 

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​