Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Làng hoa Phúc Nhạc tất bật vào vụ hoa Tết

Cứ đến tháng 9 âm lịch hàng năm những người trồng rau tại làng hoa Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất lại tất bật với công việc xuống giống vụ hoa tết Nguyên đán. Việc chuyển đổi từ trồng cây rau truyền thống sang trồng cây hoa tết hàng năm đã mang lại cho bà con nơi đây thu nhập khá cao, có một cái tết đầm ấm.

Những người trồng hoa tại làng hoa Phúc Nhạc đang tích cực xuống giống vụ hoa tết Nguyên Đán.jpg
​Những người trồng hoa tại làng hoa Phúc Nhạc đang tích cực xuống giống vụ hoa tết Nguyên Đán

Đến làng hoa Phúc Nhạc xã Gia Tân 3 những ngày này chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh người dân đang tất bật chuẩn bị các khâu như làm đất, sắp chậu, dọn cỏ để chuẩn bị xuống giống cho vụ hoa tết Nguyên đán 2020. Năm nay gia đình anh Phạm Ngọc Khanh xuống giống hơn 3000 chậu cúc pha lê Đà Lạt, hiện tại anh đã xuống giống được một nửa, công việc này đã thành thông lệ từ hàng chục năm nay cứ đến đầu tháng 9 âm lịch sau khi thu hoạch xong vụ rau thứ 6 trong năm là gia đình anh lại bắt đầu tập trung công tác chuẩn bị cho việc xuống giống vụ hoa tết. Đây được coi là vụ chính trong năm bởi thu nhập từ việc trồng hoa tết đã mang lại nguồn thu nhập ổn định từ 25-30 triệu đồng/vụ, cao hơn từ 4-5 lần so với trồng rau, trên cùng đơn vị diện tích. Điều đó đồng nghĩa với việc gia đình anh có một cái tết vui tươi đầm ấm. Anh Phạm Ngọc Khanh cho biết thêm: “Giờ cây hoa nó có cái giá mức bình ổn hơn cây rau, nó hơn ở cây rau, cây rau nó thất thường lắm, lúc mắc lúc rẻ, lúc rẻ thì không ai lấy, lại cắt đi vứt lên bờ, rau bây giờ thì nhiều chỗ làm rau lắm.”

Ông Phạm Ngọc Khanh đang tích cực chăm sóc vườn hoa của gia đình.jpg
​Ông Phạm Ngọc Khanh đang tích cực chăm sóc vườn hoa của gia đình

Cũng giống như các hộ trồng hoa tại làng hoa Phúc Nhạc gia đình ông Vũ Bình An cũng đang tích cực làm đất để hoàn thành việc xuống giống hơn 500 chậu hoa các loại phục vụ cho tết Nguyên đán 2020. Hai loại hoa chủ lực của gia đình là cúc pha lê và vạn thọ.Theo kinh nghiệm trồng hoa của ông An, ngoài kỹ thuật chăm sóc thì yếu tố quyết định cây hoa phát triển tốt hay không chính là thời tiết, hiện tại thời tiết tương đối thuận lợi để các loại hoa phát triển. Từ nay đến Tết Nguyên đán, nếu như thời tiết diễn biến thuận lợi thì người trồng hoa chắc chắn sẽ có lãi. Ông Vũ Bình An nói: “Nếu mà thời tiết năm nay thì bà con trồng hoa cầu cho thời tiết đừng có mưa kiểu mà vào cái tháng 10 ta ấy, cứ mưa nhiều thì hoa nó không thuận lợi, nó phát sinh ra nấm và sâu nhiều khó chữa chăm lắm

Ông Vũ Bình An đang chăm sóc những chậu hoa mới xuống giống của gia đình.jpg
​Ông Vũ Bình An đang chăm sóc những chậu hoa mới xuống giống của gia đình

Theo thống kê của UBND xã Gia Tân 3, vụ hoa tết năm nay trên địa bàn xã có 240 hộ trồng hoa với diện tích gần 15 ha tập trung nhiều nhất tại làng hoa Phúc Nhạc với khoảng 170 hộ. Với kinh nghiệm trồng hoa lâu đời nên nguồn hoa trồng ở đây thường có bông to, đều, thân cứng, màu sắc đẹp và đa dạng nên được thị trường trong và ngoài tỉnh rất ưa chuộng. Hiện nay, hoa Phúc Nhạc đang dần khẳng định thương hiệu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương.

 Bá Trực​

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168