CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Đại hội hội người mù lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong hai ngày 9, 10/10/2019 Hội người mù huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2014. Dự Đại hội có các đồng chí: Mai Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; 75 đại biểu đại diện cho 120 hội viên trong toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội (4).jpg
Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Thống Nhất đã nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực hoạt động Hội. Trong đó nổi bật là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên vươn lên ổn định cuộc sống như: vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho hội viên; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp đỡ cho 22 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền 260 triệu đồng; mở 02 cơ sở xoa bóp tạo việc làm thường xuyên cho 10 hội viên có thu nhập ổn định từ 3-4 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, nhân dịp các ngày lễ lớn, tết cổ truyền dân tộc, hội đã phối hợp với các đơn vị từ thiện trong và ngoài tỉnh trao hàng nghìn phần quà cho cán bộ, hội viên với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền tặng hoa chúc mừng Đại hội.jpg
​Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới 2019-2024 trong đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác củng cố, tổ chức, phát triển hội viên; tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện chương trình giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững cho Trung ương  Hội phát động; vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ về mặt tinh thần, vật chất cho cán bộ, hội viên; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do địa phương, Hội cấp trên phát động…

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2019-2024 gồm 3 đại biểu, ông Trần Văn Chương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch hội khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Đại hội đã trao kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù của Hội người mù Việt Nam cho 5 cá nhân; trao bằng khen của Trung ương hội; giấy khen của tỉnh hội, UBND huyện cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam.jpg
Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Vũ Thị Yến

trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể tại Đại hội

Nhật Quang