CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho người chăn nuôi có heo bị dịch tả

Sáng 10/10/2019, đoàn công tác của UBND huyện do Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Gia Kiệm về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm 2019.

Toàn cảnh buổi làm việc (13).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định. Năng suất các loại cây trồng đều tăng so với cùng kỳ; công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ, nhất là trong thời gian diễn ra dịch tả heo Châu Phi. Tổng thu ngân sách xã đạt trên 90%. Các hoạt động văn hóa-xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí lớn, đạt 63,15%. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác kiểm tra xử lý các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường chưa được thường xuyên, liên tục. Việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế còn gặp nhiều khó khăn, kết quả đạt được chưa cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đánh giá cao những kết quả mà UBND xã Gia Kiệm đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, đề nghị xã Gia Kiệm khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình các cơ quan chuyên môn hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi; tiếp tục có những giải pháp hiệu quả để vận động người dân tham gia BHYT; thực hiện tốt các nguồn thu, nhất là đối với một số nguồn thu chưa đạt. Quản lý chặt chẽ về đất đai, xây dựng, môi trường trong chăn nuôi, công tác giết mổ động vật, vệ sinh thú y; hoàn chỉnh các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính công vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Triệu Quyên