Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14-10-2019, Ban Dận vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo toàn quốc 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019, theo hình thức trức tuyến. 

Toàn cảnh hội thảo trực tuyến tại điểm cầu huyện Thống Nhất.jpg
Toàn cảnh hội thảo trực tuyến tại điểm cầu huyện Thống Nhất

Tham dự hội thảo tại điểm cầu huyện Thống Nhất  có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy; đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, khẳng định: 70 năm đã trôi qua, song tác phẩm “Dân vận” vẫn vẹn nguyên những giá trị thời sự, thể hiện rõ tư tưởng lý luận của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Với bề dày tri thức và kinh nghiệm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ nội dung, nhiệm vụ và phương pháp đối với cán bộ làm công tác dân vận, đồng thời, cũng chỉ ra những lệch lạc, yếu kém trong công tác vận động quần chúng. Qua 70 năm Đảng ta thực hiện đường lối của Người về công tác dân vận, có thể thấy rõ vai trò, sự đóng góp to lớn của công tác dân vận trong những chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Hội thảo có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra...

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã tập trung tham luận về các vấn đề: Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn cho công tác dân vận hiện nay; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tác phẩm dân vận; “Dân vận khéo” theo tư tưởng Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn; vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua bài báo “Dân vận” trong việc nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân; Quân đội nhân dân Việt Nam – 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác vận động nhân dân ở các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, nhấn mạnh: Bài báo “Dân vận” của Bác Hồ là một tác phẩm tiêu biểu cả về lý luận và thực tiễn, là “cương lĩnh” về công tác dân vận của Đảng, là cẩm nang chỉ dẫn công tác dân vận của cán bộ, đảng viên trong mọi giai đoạn cách mạng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội cần thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Gắn học tập bài báo “Dân vận” của Bác với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận ở từng địa phương, đơn vị để tạo sự đồng thuận trong xã hội; đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền trong các cơ quan nhà nước, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực, trách nhiệm của các cấp chính quyền, của cán bộ công chức, viên chức đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thực sự đi vào chiều sâu; phát huy dân chủ rộng rãi trong Đảng và nhân dân; gắn thực hiện quy chế dân chủ cơ sở với công tác cải cách hành chính.

Tại hội thảo, ban tổ chức đã trao giải cho 50 tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc thi viết về “Dân vận khéo”. Trong đó, có 19 tác phẩm báo in, 8 tác phẩm báo điện tử, 15 tác phẩm báo hình, 8 tác phẩm báo nói. Đây là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, phản ánh chân thực những điển hình, kinh nghiệm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Bá Trực

 ​

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168