CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng, sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 30- CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy giai đoạn 2018- 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ngày 15/10/2019, tại hội trường Huyện ủy, Huyện Thống Nhất đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng, sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 30- CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy giai đoàn 2018- 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự buổi họp mặt có đồng chí Huỳnh Văn Hồng- UVTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Bùi Thị Bích Thủy- TUV Bí thư Huyện ủy, Trần Quang Vinh- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Quang -Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các chức sắc tôn giáo, cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác dân vận khéo, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và xã, thị trấn…

Toàn cảnh buổi họp mặt (9).jpg
Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận, 20 năm ngày dân vận cả nước và các ngày lễ lớn của các tổ chức chính trị xã hội.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.jpg
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Thực hiện chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phong trào thi đua “dân vận khéo” trong giai đoạn 2018- 2019, phong trào dân vận khéo trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ, tính tích cực, chủ động của nhân dân, huy động được nhiều nguồn lực và các lực lượng làm công tác dân vận, vận động quần chúng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Trong 2 năm 2018- 2019, toàn huyện đã xây dựng được 145 mô hình, điển hình dân vận khéo, trong đó có 22 mô hình và điển hình dân vận khéo được duy trì và nhân rộng trong nhân dân, vận động hơn 6 tỷ đồng xây dựng 35 căn nhà tình thương, tặng quà cho các đối tượng chính sách, trồng cây xanh, nâng cấp đường giao thông nông thôn, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí...  Kết quả này là sự tiếp nối, phát huy kết quả của công tác dân vận thông qua các phong trào thi đua yêu nước mà cả hệ thống chính trị đã triển khai thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết những vướng mắc, những vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Tại buổi họp mặt, Ban chỉ đạo công tác dân vận cũng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đề ra các giải pháp thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, lựa chọn một số công trình, dự án, việc làm, mô hình hiệu quả tiêu biểu chào mừng đại hội đại biều Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Đồng chí Mai Văn Hiền- UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện.jpg
Đồng chí Mai Văn Hiền- UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện, thay mặt BCĐ công tác dân vận

phát động phong trao thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, đánh giá cao kết quả phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Thống Nhất trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của huyện cần tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác nghiên cứu, tham mưu cho huyện chỉ đạo thực hiện tốt hơn phong trào thi đua “Dân vận khéo”, lựa chọn các nội dung công tác dân vận phải có trọng tâm, trọng điểm theo phương châm hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác dân vận chính quyền với những mô hình mới, thiết thực, cụ thể.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Dịp này, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của huyện đã tặng bằng tri ân cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác dân vận. Khen thưởng 20 tập thể, 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018-2019. Tặng giấy khen cho các đội đạt giải cao trong hội thi nấu ăn chào mừng 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận và ngày thành lập các tổ chức chính trị- xã hội trong tháng 10.

Tặng bằng tri ân cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác dân vận của huyện.jpg

Đồng chí Bí thư huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy tặng giấy khen.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy tặng giấy khen cho các cá nhân