CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
HĐND huyện Thống Nhất tổ chức kỳ họp thứ 15.

Ngày 17/10/2019, HĐND huyện Thống Nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 (bất thường), nhằm thông qua kế hoạch điều chỉnh đầu tư công lần 3; điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách huyện lần 2 năm 2019 và bầu bổ sung ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang- Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, cùng 27/34 đại biểu HĐND huyện.

Toàn cảnh kỳ họp (4).jpg
Toàn cảnh kỳ họp

Đồng chí Trần Quang Vinh- Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.jpg
Đồng chí Trần Quang Vinh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại cuộc họp sau khi nghe các đơn vị chức năng của UBND huyện trình bày các tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công lần 3; điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách huyện lần 2 năm 2019; miễn nhiệm chức thành viên UBND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp đã nhất trí thông qua nghị quyết về các nội dung trên. Theo đó, miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện và cho thôi làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Ngô Thanh Hùng- Nguyên trưởng công an huyện, do chuyển công tác. Đối với kế hoạch đầu tư công điều chỉnh giảm 11 dự án và tăng 14 dự án trong danh mục giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Nguồn vốn đầu tư công được điều chỉnh tăng 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách xổ số kiến thiết. Đối với việc điều chỉnh dự toán ngân sách thu- chi ngân sách huyện tăng gần 67, 4 tỷ đồng.

Các đại biểu giơ tay thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.jpg
Các đại biểu giơ tay thông qua các nghị quyết tại kỳ họp

Kỳ họp cũng tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, ông Nguyễn Hải Âu- Trưởng Công an huyện trúng cử chức danh ủy viên UBND huyện với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND huyện.jpg
​Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND huyện

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện và Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hải Âu trúng cử ủy viên UBND huyện.jpg
​Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện và Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hải Âu trúng cử ủy viên UBND huyện