CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Ngày 18/10/2019, Ban Dân vận Huyện ủy Thống Nhất phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) và Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ (4).jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Tại đây, các y, bác sĩ của bệnh viện Quân y 7A tiến hành khám bệnh tổng quát, đo điện tim, siêu âm, cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe; các dấu hiệu của bệnh tật ở giai đoạn đầu để có hướng điều trị kịp thời. Ngoài việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đoàn cũng trao 500 suất quà cho các đối tượng đến khám bệnh.

Bác sỹ khám bệnh cho các bệnh nhân.jpg
Bác sỹ khám bệnh cho các bệnh nhân

Bác sỹ khám bệnh cho các bệnh nhân 2.jpg
Bác sỹ khám bệnh cho các bệnh nhân

Bí thư Huyện ủy và các mạnh thường quân tặng quà cho các đối tượng chính sách (1).jpg
​Bí thư Huyện ủy và các mạnh thường quân tặng quà cho các đối tượng chính sách

Cùng ngày, Huyện Thống Nhất  cũng tổ chức trao nhà tình thương, nhà đồng đội cho hộ bà Thị Minh và ông Dương Tuấn Anh đang gặp khó khăn về nhà ở, đều ngụ xã Xuân Thiện. Hai căn nhà được trao có diện tích từ 45-87m2 với kết cấu tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng hai căn nhà là 320 triệu đồng do Ban chỉ huy quân sự huyện vận động Công ty Đông Hải – Bộ Tư Lệnh Quân Khu 7 hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bính thủy tặng quà cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở.jpg

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bính thủy tặng quà cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở​

Lãnh đạo huyện và các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm cùng với gia đình khó khăn về nhà ở.jpg

Dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất đã tặng bò giống cho gia đình ông Nguyễn Quang Lộc trị giá 10 triệu đồng, tặng quà là trị giá tiền mặt 10 triệu đồng cho bà Tạ Thị Diệu đều ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất.

Tặng bò cho hộ khó khăn.jpg
Tặng bò cho hộ khó khăn

Toàn bộ kinh phí của đợt khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và trao nhà lần này là trên 450 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ.

Đây là hoạt động thiết thực của huyện Thống Nhất và Bệnh viện Quân y 7A hưởng ứng 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019); đồng thời là hoạt động thiết thực tiếp tục gắn bó mối đoàn kết quân - dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Triệu Quyên