Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xử phạt hơn 300 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 22/10/2019, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó trưởng ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Bà Nguyễn Thị Kim Hương phát biểu kết luận buổi giám sát.jpg 
Toàn cảnh buổi giám sát
 

Theo UBND huyện Thống Nhất, những năm qua do tốc độ đô thị hóa nhanh nên tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn diễn ra khá phức tạp, nhất là ở địa bàn TT.Dầu Giây và các xã Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Lộ 25…Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan chức năng của huyện đã phát hiện 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. UBND huyện Thống Nhất sau đó đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 18 trường hợp với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra phức tạp là do ý thức chấp hành của người dân trong việc xây dựng công trình chưa cao. Một số địa phương cấp xã chưa quan tâm đến công tác quản lý về trật tự xây dựng, lực lượng quản lý trật tự xây dựng còn thiếu. Đặc biệt, thời gian qua tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp trái phép cũng kéo theo các vi phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng cũng diễn ra phức tạp hơn.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng. Thực hiện tập huấn, bồi dưỡng về Luật xử phạt vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ. Kịp thời xử lý khi xuất hiện tình trạng phân lô, bán nền đất trái quy định cũng như các vi phạm trong xây dựng.  

Toàn cảnh buổi giám sát (4).jpg 

 ​Bà Nguyễn Thị Kim Hương phát biểu kết luận buổi giám sát

Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế một số trường hợp vi phạm trên lĩnh vực xây dựng tại xã Hưng Lộc. 

Các đại biểu đang đi thực tế tại một số địa điểm vi phạm trật tự xây dựng tại xã Hưng Lộc.jpg
Các đại biểu đang đi thực tế tại một số địa điểm vi phạm trật tự xây dựng tại xã Hưng Lộc

 Bá Trực

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​