CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2019

Ngày 22/10/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu tại hội nghị.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2019, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ngày càng cao. Công tác rà soát thủ tục hành chính được chú trọng, thực hiện việc kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã theo đúng quy định. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức cũng được huyện chú trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và điều hành, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân được quan tâm thực hiện.

Kết quả, 9 tháng đầu năm 2019 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện đã tiếp nhận mới 18.804 hồ sơ các loại, tỷ lệ hồ sơ trả đúng thời hạn đạt 96,3%; cấp xã đạt 98,7%.

Người dân đến giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Thống Nhất.jpg

Tại hội nghị các địa phương, các phòng ban của huyện đã nêu lên một số tồn tại vướng mắc về công tác cải cách hành chính cần phải khắc phục trong thời gian tới như: một số thủ tục hành chính cấu hình lên phần mền Egov chưa đúng với Bộ thủ tục hành chính gây khó khăn cho cán bộ phụ trách một cửa tiếp nhận xử lý hồ sơ; số lượng giải quyết hồ sơ trực tuyến, dịch vụ bưu chính còn thấp; hệ thống đường truyền Egov còn chậm chưa ổn định dẫn đến việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ gặp nhiều khó khăn.

Nhật Quang