Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CB, HV Cựu chiến binh

Ngày 22/10/2019, Đoàn giám sát Hội cựu chiến binh tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới và thực hiện các chế độ chính sách đối với Cựu chiến binh trên địa bàn huyện năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự và tiếp đoàn giám sát.

Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu tại buổi giám sát.JPG
Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu tại buổi giám sát

Thời gian qua, huyện Thống Nhất đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để các cấp hội trong huyện thực hiện tốt Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị. Trong năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019 huyện đã giải quyết 45 hồ sơ chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền gần 170 triệu đồng; cấp mới 459 thẻ BHYT cho hội viên CCB; giải quyết 21 trường hợp mai táng phí với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng. Về công tác vận động, thành lập CLB Cựu quân nhân, đến nay huyện Thống Nhất đã thành lập 46 CLB ở 46 ấp với trên 90% hội viên tham gia.

Ngoài những nhiệm vụ  trên, huyện Thống Nhất đã tạo điều kiện thuận lợi để các cấp hội trong huyện thực hiện có hiệu quả các hoạt động như: công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên; công tác xóa đói giảm nghèo, vay vốn phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào cách mạng ở địa phương…

Hội viên CCB tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.JPG
Hội viên CCB tham gia phát triển kinh tế tại địa phương​

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát Hội CCB tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Thống Nhất đã đạt được trong việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị. Đoàn lưu ý, thời gian tới huyện cần tập trung thực hiện tốt, kịp thời các chế độ chính sách của Thủ tướng Chính phủ đối với cán bộ, hội viên CCB; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đề án tìm kiến hài cốt liệt sỹ; quan tâm thực hiện tốt công tác BHYT cho hội viên CCB; chỉ đạo hội CCB từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia các phong trào, thi đua yêu nước ở địa phương; tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong toàn thể cán bộ, hội viên từ huyện đến cơ sở.


Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168