CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Hỗ trợ hơn 82,3 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi

Chiều 24/10/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu tại cuộc họp 2.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tại cuộc họp, tính đến ngày 23/10 toàn huyện Thống Nhất đã có 774 hộ có đàn heo bị nhiễm vi rút dịch tả Châu phi, tổng số lượng heo tiêu hủy gần 95,5 nghìn con với trọng lượng hơn 4.300 tấn.

Về công tác hỗ trợ, đến nay đã có 533 hộ nhận tiền hỗ trợ theo quy định, với số tiền hơn 82,3 tỷ đồng. Như vậy, tính đến ngày nay tổng số tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi trên địa bàn huyện khoảng 112 tỷ đồng.

Hiện nay toàn huyện Thống Nhất tổng đàn heo còn hơn 156,9 nghìn con, giảm còn 38,1% so với đầu năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát các hộ còn vướng mắc về thủ tục để sớm được hỗ trợ kịp thời; MTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục tăng cường công tác giám sát về việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại cho dịch tả heo Châu phi gây ra; cương quyết không hỗ trợ cho các hộ dân tự ý tái đàn nằm trong vùng dịch.

Nhật Quang