CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Liên hoan “Ấp, khu phố văn hóa tiêu biểu xuất sắc” huyện Thống Nhất năm 2019.

Sáng ngày 25/10/2019, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thống Nhất đã tổ chức liên hoan “Ấp, khu phố văn hóa tiêu biểu xuất sắc” lần thứ III-2019. Tham dự liên hoan có ông Lê Kim Bằng- TUV- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, Bùi Thị Bích Thủy- TUV- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Quang- PBT, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Liên hoan.jpg
Các đại biểu tham dự Liên hoan

Hội thi thu hút gần 200 thí sinh đến từ 10 ấp văn hóa tiêu biểu của các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 3 nội dung: “Toàn dân đoàn kết”, “Toàn dân vui ca” và “Hiểu nhau”. Trong đó, ở nội dung “Toàn dân đoàn kết” các đội lần lượt giới thiệu về nét đặc trưng của ấp bằng các hình thức nội dung phong phú nét đặc trưng của đơn vị mình và trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra với nội dung xoay quanh vai trò của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các giải pháp triển khai thực hiện phong trào ở cơ sở, công tác tuyên truyền phong trào ở khu dân cư, tác động và hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội.

Các thí sinh tham gia phần thi Toàn dân đoàn kết.jpg
Các thí sinh tham gia phần thi Toàn dân đoàn kết

Ở nội dung “Toàn dân vui ca”, các đội tham gia biểu diễn 3 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi, Đảng, Bác Hồ, quê hương, biển đảo, sự thay đổi, phát triển của địa phương sau khi xây dựng nông thôn mới…

Một  tiết mục ca múa tham gia  liên hoan.jpg
Một  tiết mục ca múa tham gia liên hoan

Các thí sinh tham gia phần thi hiểu nhau.jpg
Các thí sinh tham gia phần thi hiểu nhau

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các đội thi đạt thành tích cao, trong đó giải nhất thuộc về ấp Nam Sơn, xã Quang Trung.

Liên hoan nhằm tạo điều kiện để cán bộ công tác phong trào ở ấp, khu phố trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của phong trào ở các địa bàn dân cư.

Bá Trực