CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tập huấn chữ ký số và chứng thư số cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Vào các ngày 24 và 28/10/2019, Phòng Văn hóa - Thông tin thông tổ chức 4 lớp tập huấn chữ ký số và chứng thư số cho các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn thay đổi logo hình chữ đổi thành hình ảnh con dấu của cơ quan, đơn vị; kích thước con dấu trong chữ ký số bằng con dấu thực tế định dạng Portable Network Graphics (.png), định dạng ảnh không có hình nền Opacity = 0 hướng dẫn quy trình ký số theo quy định.

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng là nơi để các học viên trao đổi, thảo luận và được cán bộ chuyên môn giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số... Các kiến thức, kỹ năng được phổ biến tại lớp tập huấn sẽ là những kinh nghiệm bổ ích và thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Việc thực hiện triển khai chữ ký số chuyên dùng tại các cơ quan Nhà nước nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan gắn với cải cách hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao tính an toàn, bảo mật và tin cậy của văn bản khi truyền qua môi trường mạng; đồng thời, nâng cao hiệu quả phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp, tăng cường sử dụng văn bản điện tử, hạn chế tối đa sử dụng văn bản giấy trong cơ quan Nhà nước thông qua việc sử dụng chữ ký số, đảm bảo an toàn dữ liệu cho ứng dụng thư điện tử, các phần mềm ứng dụng trao đổi văn bản trên mạng.

Thùy Dương