NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
​Tập huấn công tác hòa giải năm 2019

Ngày 1 tháng 11 năm 2019, Phòng Tư pháp huyện Thống Nhất tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho hơn 100 cán bộ phụ trách công tác hòa giải các xã, ấp và các ban ngành đoàn thể huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn (5).jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu  đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn kỹ năng, quy trình hòa giải cho các hòa giải viên; phân tích các tình huống, các vụ việc, mâu thuẫn, tranh chấp thường diễn ra trong quá trình thực hiện hòa giải ở cơ sở và chia sẻ các biện pháp tháo gỡ. Bên cạnh đó, các hòa giải viên cũng được cung cấp các quy định pháp luật khác có liên quan trực tiếp tới các nội dung thực hiện hòa giải thường gặp như nghị định số 15 của Chính Phủ; thông tư liên tịch số 100 của Bộ Tài chính và Bộ tư pháp; để có thể vận dụng trong quá trình vận động, thuyết phục các bên tranh chấp, như: đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình....

Thông qua đó, đã giúp cho đội ngũ hòa giải viên nắm vững kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt, hiệu quả; đảm bảo nội dung hòa giải phù hợp với quy định pháp luật, giải quyết được triệt để các mâu thuẫn xảy ra trong các cộng đồng dân cư.

Bá Trực

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai