Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại khu xử lý chất thải Quang Trung

Trước phản ánh của người dân và cơ quan báo chí về việc Khu xử lý chất thải Quang Trung (huyện Thống Nhất) vẫn gây mùi hôi, ngày 5/11/2019 huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn đến làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh; lãnh đạo và đại diện cử tri 2 xã Quang Trung, Xuân Thiện.

Quang cảnh buổi làm việc (15).jpg
Quang cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo hai xã Quang Trung, Xuân Thiện cũng như một số cử tri cho biết, khu xử lý chất thải Quang Trung gây ra mùi hôi khó chịu, tuy nhiên chỉ xuất hiện vào khoảng 8 giờ tối và từ 3 đến 4 giờ sáng, nhưng không thường xuyên. Nói về việc người dân phản ánh nước rỉ từ khu xử lý chất thải Quang Trung ra khu vực mương xung quanh, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi cho rằng không có hiện tượng này, vì toàn bộ nước rác sau xử lý không có đường ống nối chảy ra bên ngoài.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đề nghị trong thời gian tới công ty cần vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống trang thiết bị đã đầu tư để giảm thiểu mùi hôi trong xử lý rác; kiểm tra, xử lý hệ thống nước thải đúng quy định; thực hiện tốt các giải pháp sinh học trong xử lý rác; yêu cầu các đơn vị vận chuyển rác về Thống Nhất xử lý phải có xe chuyên dụng để chở, tránh phát tán mùi hôi; trồng thêm cây xanh trong khuôn viên công ty; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thiết lập đường dây nóng để nhận phản ánh trực tiếp của người dân.

Một góc khu xử ký nước thải tại Khu xử lý chất thải Quang Trung.jpg
Một góc khu xử ký nước thải tại Khu xử lý chất thải Quang Trung

Theo đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi để giảm thiểu mùi hôi của khu xử lý chất thải Quang Trung, Công ty đã lắp đặt các nắp đậy inox các bể chứa nước thải tại khu vực xử lý nước thải và trạm xử lý hóa lỏng; lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống hút và khử mùi xưởng tiếp nhận-phân loại Trạm compost từ 20 tháng 4 năm 2019. Đồng thời, tăng cường các hệ thống phun xịt chế phẩm sinh học để khử mùi tại các khu vực cửa tiếp nhận rác. Đối với khu vực các xưởng ủ hoai, đã lắp đặt thêm hệ thống phun xịt tại các khu vực cửa nhà xưởng, toàn bộ xưởng ủ đều đã lắp đặt các cửa ra vào, thực hiện đóng kín để hạn chế phát tán mùi và sử dụng chế phẩm vi sinh tăng tốc độ phân hủy để rút ngắn thời gian ủ, hạn chế chu kỳ phát sinh mùi.

Hiện tại, khu xử lý chất thải Quang Trung đang tiếp nhận và xử lý rác thải sinh hoạt cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhật QuangLiên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​