CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp xúc cử tri tại xã Gia Tân 1 và xã Hưng Lộc

​Buổi sáng ngày 6/11/2019, tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Gia Tân 1 có bà Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND huyện gồm có : Trần Quang Vinh- Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Huy Thiêm- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, La Nguyễn Minh Hiền- Bí thư Đảng ủy thị trấn Dầu Giây.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc (6).jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Gia Tân 1

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã trình bày báo cáo về hoạt động của HĐND tỉnh và huyện trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020; báo cáo tổng kết tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện trong năm 2019, báo cáo trả lời các cử tri tại đợt tiếp xúc trước. Các cử tri rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đã đạt được trong năm 2019.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.jpg
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Gia Tân 1

Các cử tri của xã Gia Tân 1 đã có 3 lượt ý kiến kiến nghị xung quanh tình trạng người dân dọc quốc lộ 20 lấn chiếm hành lang để buôn bán, dẫn đến tình trạng không có vỉa hè gây khó khăn cho người đi bộ, xảy ra tình trạng người đi bộ phải đi xuống lòng đường quốc lộ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; Các ngành chức năng cần nghiên cứu xây dựng khu nhà ở xã hội tại khu vực 5 xã vùng Kiệm Tân, vì hiện tại khu vực này dân cư phát triển khá đông, nhưng giá đất lên cao, làm cho người có thu nhập thấp không mua được nhà ở. Tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã vẫn còn xảy ra, chưa được quan tâm sửa chữa kịp thời.

Cử tri xã Gia Tân 1 trình bày ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc.jpg
Cử tri xã Gia Tân 1 trình bày ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc​

Vào buổi chiều cùng ngày, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy, đại biểu HĐND tỉnh; Ngô Thanh Tùng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, đại biểu HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Lộc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Lộc (2).jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Lộc

Tại đây, cử tri xã phản ánh, kiến nghị một số nội dung như: Tình trạng mất an toàn giao thông ở tuyến đường tỉnh lộ 769; đường mương thoát nước ở ấp Lộ 25 giáp xã Lộ 25 mỗi khi trời mưa nước và đất tràn ra đường gây mất ATGT; tình trạng xe quá tải thường xuyên chạy vào đường chính thuộc ấp 9/4 làm hư hỏng đường; tình trạng xe máy, xe ô tô khi tham gia giao thông đã lắp thêm led làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi ngược chiều; nên có biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt đoạn từ quốc lộ 1 đi vào Trung tâm văn hóa xã; việc khắc phục tình trạng sai sót hoặc nhầm lẫn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, gây khó khăn cho người dân…

Hầu hết các ý kiến của cư tri tại các buổi tiếp xúc đã được chính quyền địa phương, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp thu và trả lời thỏa đáng tại hội nghị.

Bá Trực-Nhật Quang