Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Người chăn nuôi đồng tình, nhất trí cao với phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và các đại biểu quốc hội về các vấn đề nông nghiệp.

Sáng 6-11-2019, tại phiên họp của Quốc hội khóa 13, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xung quang vấn đề về nông nghiệp. Đây là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Các vấn đề của Bộ trưởng trả lời liên quan trực tiếp đến đời sống của hàng chục triệu người chăn nuôi trên cả nước. Tại huyện Thống Nhất thủ phủ chăn nuôi heo của tỉnh Đồng Nai nên người chăn nuôi tại đây cũng rất quan tâm đến sự kiện này. Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường Quốc hội về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, các cử tri là những người chăn nuôi tại huyện Thống Nhất đồng tình, nhất trí cao với những câu hỏi của đại đại biểu đưa ra cũng như phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng đặc biệt là các vấn đề liên quan đến các giải pháp phát triển ngành chăn nuôi nói riêng. Các cử tri mong muốn các giải pháp đó nhanh chóng được thực hiện nhằm tháo gỡ cho ngành nông nghiệp nói chung và đặc biệt là cho ngành chăn nuôi nói riêng. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Thống Nhất xung quang vấn đề này.

Người dân đang theo dõi phần trả lời chất vấn trực tiếp của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT trên nghị trường quốc hội.jpg
Người dân đang theo dõi phần trả lời chất vấn trực tiếp của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT trên nghị trường quốc hội

Ông Vũ Kim Oanh- Người chăn nuôi tại ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2 mong muốn: Theo tôi từ đầu giờ sáng có mấy anh em ngồi theo dõi chất vấn, riêng về chất vấn Bộ trưởng bộ nông nghiệp phát triển nông thôn, thực sự chúng tôi rất đồng tình, trong vấn đề các đại biểu quan tâm cũng như là bộ trưởng trả lời, chúng tôi rất vui vì ngài bộ trưởng trả lời ngắn ngọn và xúc tích, chứng tỏ ngài rất quan tâm về lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là vấn đề chăn nuôi, trong đó có nêu ra các dịch bệnh mới đây, trong đó có nêu ra các giải pháp của ngành thú y, tôi thấy bộ trưởng trả lời rất sát thực, cũng như kịp thời, nhưng trong đó có cái như ở địa phương này chúng tôi thấy hơi chậm một chút về cung cấp thuốc sát trùng và vôi, giá mà như mà ở địa phương này kịp thời thì hiệu quả nó cao hơn... Sắp tới đây tôi mong muốn đặc biệt là bộ trưởng có cái chỉ đạo đặc biệt là nghiên cứu thế nào liên hệ với các nước trong khu vực cũng như thế giới để sớm tìm ra cái vacxin dịch tả heo châu phi, chẳng hạn như chúng tôi ở đây là đã trống chuồng, nhưng mà vẫn có hi vọng sau này chúng tôi sẽ tái đàn.

Ông Vũ Kim Oanh.jpg
​Ông Vũ Kim Oanh

Ông Đỗ Đình Đức- Người chăn nuôi ấp Dốc Mơ 3, xã Gia Tân 1 cho biết: Tôi thì tôi thấy bộ trưởng trả lời rất rõ ràng rất minh bạch, những câu hỏi của đại biểu đặt ra rất chính xác, còn tôi thì tôi nghĩ làm sao mà các doanh nghiệp liên kết như cái ngành nghề nông nghiệp làm sao mà liên kết từ khâu sản xuất, đến tiêu thụ, chế biến, thì chúng tôi rất khó khăn trong đó. Chúng tôi xin bộ trưởng làm sao các doanh nghiệp liên kết với người dân chúng tôi có dễ dàng hơn chút xíu, về giá cả có thể tăng cho người dân, để người dân có lợi nhiều hơn.

Ông Đỗ Đình Đức.jpg
Ông Đỗ Đình Đức

Ông Nguyễn Quốc Hoàng- Người chăn nuôi tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất kiến nghị:Như tôi từ sáng giờ xem cuộc họp của quốc hội tôi thấy thì các đại biểu và quốc hội trả lời trước diễn đàn trả lời rất hay, rất là sâu sát với người dân, tôi là người chăn nuôi nói chung là qua đợt dịch tả Châu phi vừa rồi, tôi nuôi heo thì bị dịch hết rồi, nhưng cái khó khăn của tôi là đang vay ngân hàng và nợ ở nhà cám, thì bây giờ tôi kiến nghị là Nhà nước xem xét về cái vay ngân hàng đó là khoanh nợ lại, khoanh nợ xa ra cho chúng tôi, cái lãi này kia chúng tôi đỡ phải trả hàng tháng cho ngân hàng hỗ trợ chúng tôi qua đợt khó khăn này, để chúng tôi yên chí, tiếp tục có vốn chăn nuôi tiếp.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng.jpg
Ông Nguyễn Quốc Hoàng

 Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​