CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
​Tiếp xúc cử tri tại xã Quang Trung.

Chiều 6/11/2019, tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Quang Trung các đại biểu HĐND tỉnh gồm có bà Hoàng Thị Bích Hằng- Bí Thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, Đồng Thị Quế Anh- Giám đốc nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh; các đại biểu HĐND huyện gồm có: Bà Vũ Thị Yến- Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Lê Hùng- Phó ban pháp chế HĐND huyện, Phạm Trí Duyệt- Giám đốc công ty TNHH Cao Ngàn Điệp.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Trung.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Trung

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và huyện trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội, QPAN của tỉnh và huyện trong năm 2019; báo cáo trả lời các cử tri tại đợt tiếp xúc trước. Các cử tri rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đã đạt được trong năm 2019. Các cử tri của xã Quang Trung đã phản ánh kiến nghị xung quanh tình trạng các nắp miệng cống thoát nước làm bằng sắt dọc quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã  bị mất cắp rất nhiều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; Việc thi công hệ thống cấp nước sạch dọc quốc lộ 20 sau khi đơn vị thi công lắp đặt xong, không thực hiện việc hoàn thiện việc san lấp trả lại hiện trạng ban đầu cho người dân; tình trạng thu hồi đất của người dân để thực hiện dự án thủy điện Trị An nhưng không thực hiện, không trả lại đất cho người dân dẫn đến tình trạng đất bị chiếm dụng chưa được giải quyết dứt điểm.

Cử tri tham gia phản ánh kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh và huyện.jpg
​Cử tri tham gia phản ánh kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh và huyện

Tại buổi tiếp xúc, các ngành chức năng của huyện và xã đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến của cử tri nêu ra trong buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền, một số ý kiến còn lại không thuộc thẩm quyền được các đại biểu tiếp thu trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Bá Trực