CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Chuẩn bị tốt việc phát lệnh và tổ chức khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Ngày 13/11/2019, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, huyện Thống Nhất tổ chức họp hội đồng NVQS nhằm triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020. Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp (2).jpg
Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện, công tác phát lệnh, chuẩn bị tổ chức khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020 được thực hiện đúng quy trình và thời gian. Đến thời điểm hiện tại đã tổ chức phát lệnh xong cho 1.355/1.356 thanh niên. Có một thanh niên của xã Lộ 25, gia đình và thanh niên không chịu nhận lệnh. Đồng thời phải thay đổi thời gian khám 05 trường hợp vào các ngày khám vét do gia đình, thanh niên chống đối không chịu nhận lệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Trung tâm y tế phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự huyện trong quá trình bố trí các phòng khám phải liên hoàn để thuận tiện cho thanh niên đi khám sức khỏe. Các thành viên Hội đồng NVQS huyện tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn trong quá trình thiết lập hồ sơ xử lý thanh niên chống, trốn thực hiện nghĩa vụ theo quy định. Đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phải nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục phục vụ cho công tác khám sức khỏe; Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền điều động thanh niên lên điều khám đúng chỉ tiêu, đúng thời gian quy định; Kịp thời củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm những thanh niên vắng mặt theo lệnh gọi mà không có lý do chính đáng.

Triệu Quyên