CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
​Hội nghị UBND huyện mở rộng.

Ngày 21/11/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị UBND huyện mở rộng nhằm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện các dự thảo báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị UBND huyện mở rộng.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giải trình của các ngành: công an, nông nghiệp và phát triển nông thôn tập trung vào 3 chỉ tiêu không đạt theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và UBND huyện đã đề ra trong năm 2019 về số vụ phạm pháp hình sự tăng, công tác xử lý nguồn tin chưa đạt yêu cầu và giá trị sản xuất ngành nông- lâm - thủy đạt thấp.

Bên cạnh đó tại hội nghị cũng đã ghi nhận thêm 10 ý kiến, kiến nghị nhằm hoàn thiện các báo cáo của UBND huyện trong đó tập trung vào các lĩnh vực: thu chi ngân sách năm 2019, vấn đề giải ngân ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản, vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu xử lý chất thải Quang Trung và tại các sông suối trên địa bàn, tình hình thực hiện cải cách hành chính theo mức độ 3,4; các giải pháp bổ sung nguồn giáo viên mầm non bị thiếu hụt và tiến độ xây dựng các cơ sở trường học kịp tiến độ đề ra, bổ sung sửa chữa nâng cấp một số tuyến đường do huyện quản lý đã bị xuống cấp, hư hỏng và kế hoạch đầu tư công năm 2020. Thông qua dự án khu đô thị A1- C1, theo tỷ lệ 1/500 để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Quang đề nghị bộ phận xây dựng báo cáo cần nhanh chóng bổ sung các ý kiến đóng góp của các đại biểu chỉnh sửa cho hoàn thiện báo cáo. Các cơ quan, đơn vị cần tích cực rà soát các chỉ tiêu năm 2019 nếu đã hoàn thành cần tiếp tục nâng cao chỉ tiêu vượt so với kế hoạch và chỉ tiêu chưa hoàn thành cần có kế hoạch thực hiện đạt theo kế hoạch trong thời gian còn lại của năm 2019; quan tâm việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn, bên cạnh đó nhanh chóng hoàn thiện việc chi trả hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả heo Châu Phi; làm tốt công tác quản lý thu chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm và đúng kế hoạch; kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng trái phép; xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống các gia đình chính sách trong dịp tết sắp tới; tăng cường công tác kiểm tra công vụ cuối năm…

Bá Trực