Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thị trấn Dầu Giây là địa phương đầu tiên trong huyện đã công bố hết dịch

Chiều 21/11/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác hỗ trợ thiệt hại tiêu hủy lợn do dịch tả Châu phi trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì cuộc họp.

Đại diện phòng NN và PTNT huyện báo cáo công tác hỗ trợ thiệt hại cho người dân.jpg
Đại diện phòng NN và PTNT huyện báo cáo công tác hỗ trợ thiệt hại cho người dân

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, tính đến ngày 21/11 toàn huyện Thống Nhất đã có 787 hộ có đàn lợn bị nhiễm vi rút dịch tả Châu phi, tổng số lượng heo tiêu hủy hơn 98,5 nghìn con với trọng lượng hơn 4.450 tấn. Tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến khoảng 120 tỷ đồng.  Đến nay đã có 724 hộ nhận tiền hỗ trợ theo quy định, với số tiền hơn 111,1 tỷ đồng. Hiện nay, toàn huyện Thống Nhất tổng đàn lợn còn hơn 120 nghìn con, giảm còn 29,1% so với đầu năm 2019.

Như vậy tính đến nay, thị trấn Dầu Giây là địa phương đầu tiên trong huyện đã công bố hết dịch; các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 đã qua 30 ngày không phát hiện thêm dịch tả lợn Châu Phi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị các địa phương sớm hoàn thiện các hồ sơ còn vướng để trình UBND huyện hỗ trợ kịp thời cho người dân; kiên quyết không hỗ trợ đối với những hộ tự ý tái đàn trong vùng dịch; tăng cường công tác quản lý việc tái đàn, đảm bảo việc tái đàn ở những nơi an toàn dịch; các ngành, địa phương chủ động tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ lậu; rà soát, thực hiện tốt việc tiêm phòng dịch; quản lý chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường sau dịch. Chậm nhất đến ngày 15/12 các địa phương phải hoàn thành việc hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​