Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thực hiện chặt chẽ công tác khám tuyển sức khỏe chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020

Trong những năm qua nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển gọi công dân nhập ngũ nên huyện Thống Nhất luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân. Ghi nhận về công tác khám tuyển sức khỏe tại huyện Thống Nhất.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thống Nhất tổ chức khám tổng quát về chiều cao, cân nặng, huyết áp, da liễu, thị lực, răng, hàm, mặt, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật của thanh niên.

Tại điểm khám sơ tuyển sức khỏe NVQS đặt ở hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất vào sáng ngày 25/11/2019, hôm nay là lịch khám sức khỏe của các thanh niên xã Gia Tân 3. Mặc dù chưa đến giờ khám tuyển nhưng đã có rất đông thanh niên tập trung đến khám. Trong đó có người vừa mới học xong phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc đang làm công nhân, lao động sản xuất phụ giúp gia đình nhưng tất cả đều hăng hái đăng ký khám tuyển theo lệnh gọi. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc chặt chẽ các bước gồm: Khám thể lực, thị lực, ngoại khoa và nội khoa.

Cũng như hơn 100 thanh niên của xã Gia Tân 3 đi khám sức khỏe đợt này thanh niên Nguyễn Văn Thiệu ở ấp Phúc Nhạc 1 khi có giấy báo của hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về việc đi khám sức khỏe, em đã thu xếp công việc riêng để có mặt đúng thời gian quy định thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe của mình. Qua đợt khám này em hi vọng mình sẽ đủ sức khỏe để được cống hiến tuổi trẻ của mình cho đất nước. Thanh niên Nguyễn Văn Thiệu phấn khởi cho biết: “Là một thanh niên tôi được Nhà nước kêu gọi nhập ngũ thì trong đợt khám lần này tôi cũng mong muốn mình được trúng tuyển để mình được đào tạo trong môi trường quân ngũ một cách tốt nhất góp phần phục vụ cho đất nước và xã hội”.

Thanh niên Nguyễn Văn Thiệu-tham gia khám tuyển sức khỏe tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.bmp
Thanh niên Nguyễn Văn Thiệu-tham gia khám tuyển sức khỏe tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Còn thanh niên Vũ Anh Tuấn ngụ cùng xã cho hay: “Khi được Ban Chỉ huy quân sự và chính quyền địa phương phát lệnh khám tham gia nghĩa vụ quân sự, bản thân tôi và gia đình rất là vui mừng và tham gia vào chủ trương của chính quyền địa phương, nhà nước. Tôi hy vọng sau đợt khám sức khỏe này đủ tiêu chuẩn để tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất, tại đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 có 1.356 thanh niên đủ điều kiện được gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020, huyện Thống Nhất đã ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm nay có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn các năm trước, nhận thức của thanh niên cũng có nhiều tiến bộ hơn. Tại điểm tổ chức khám tuyển sức khỏe đặt tại Ban chỉ huy quân sự huyện, công tác khám tuyển được thực hiện đúng quy trình các bước, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo tốt đội ngũ Y- Bác sỹ, cũng như có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện trong suốt quá trình khám sức khỏe cho thanh niên. 

Năm nay việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự được khám xét kỹ lưỡng hơn.bmp


Thượng tá Bùi Tấn Mẫn-Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Đến nay đã có 6/10 xã, thị trấn khám tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nhìn chung thì hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thực hiện và chấp hành nghiêm kế hoạch của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, UBND huyện trong việc khám tuyển gọi công dân nhập ngũ, đến nay đã tổ chức cho thanh niên khám sức khỏe được chặt chẽ và đúng theo quy trình, tình tự theo quy định của trên”.

Theo kế hoạch, sau khi có kết quả thanh niên đạt đầy đủ các yếu tố về sức khỏe trúng tuyển NVQS, dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, Hội đồng NVQS huyện sẽ tuyển chọn những thanh niên có trình độ, sức khỏe tốt để bàn giao cho các đơn vị quân đội vào đầu năm 2020.


Bá Trực-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​