Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nông dân tích cực chăm sóc cây ăn trái phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Nắm bắt nhu cầu thị trường tiêu thụ vào các dịp lễ, tết. Hiện nay nhiều nhà vườn cây ăn trái trên địa bàn huyện Thống Nhất đang tích cực chăm sóc, ứng dụng các biện pháp khoa học để cây ra hoa, đậu trái đúng thời điểm, cung cấp những trái cây có chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Cũng như mọi năm vào thời điểm này, ông Nguyễn Thanh Phụng ngụ ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc lại tất bật chăm sóc vườn cây thanh long rộng hơn 7 sào của gia đình để kịp bán vào dịp noel và sau tết âm lịch, bởi đây là thời điểm thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước tăng mạnh, giá cả tương đối cao. Hiện nay vườn thanh long của ông Phụng đã được các thương lái đến hợp đồng bao tiêu sản phẩm vào dịp noel và sau tết âm lịch Canh Tý 2020 với mức giá 38 nghìn đồng/kg, trong khi đó giá thanh long hiện tại chỉ khoảng 22 nghìn đồng/kg. Theo nhà nông, nếu thời tiết thuận lợi từ nay đến khi thu hoạch, vườn thanh long của ông sẽ cho sản lượng khoảng 10 tấn trái cao hơn gần 2 tấn trái so với thời điểm 2018, với giá bán như đã thỏa thuận với các thương lái thì lợi nhuận thu về là không hề nhỏ. Ông Phụng cho biết: “Vào các dịp cuối năm, xứ lạnh người ta không trồng được cây thanh long, ở đây ôn đới mình làm được nên lúc nào nó cũng có giá hơn hàng mùa, đem lại lợi nhuận về kinh tế cao hơn, từ chổ đó mà người làm thanh long người ta làm vào mùa nghịch từ noel cho đến qua tết, qua tháng ba thời điểm đó giá cao, hàng rất hút”.

Ông Phụng đang chăm sóc vườn thanh long của gia đình.bmp
Ông Phụng đang chăm sóc vườn thanh long của gia đình

Ngoài cây thanh long cho thu nhập cao, thì bưởi là loại trái cây tiêu thụ mạnh vào dịp tết Nguyên đán hàng năm. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều nông dân đã tích cực chăm sóc giúp cây ra hoa đậu trái đúng thời điểm, để bán với giá thành cao hơn. Là người có kinh nghiệm trồng bưởi da xanh, ông Bùi Văn Thắng ngụ ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc cho biết, cứ vào dịp tết Nguyên đán hàng năm mức tiêu thụ loại trái cây này thường tăng đột biến, có thời điểm giá thành tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Ông Thắng cho biết thêm: “Nói đúng ra làm buổi tết này thì cũng có người trúng, người trật bởi do kỹ thuật mình ép cây không đúng thời vụ thì nó không đúng tết được. Hiện bây giờ giá bưởi hai lăm, hai sáu đó nhưng tết nay giá phải ngoài năm mươi hay là năm mươi đi thì nông dân được ít tiền chăm bón phân, trang trải cuộc sống gia đình”.

Ông Thắng bên vườn bưởi trĩu quả đang cho thu hoạch.bmp
​Ông Thắng bên vườn bưởi trĩu quả đang cho thu hoạch

Có thể thấy, những năm gần đây nông dân trên địa bàn huyện Thống Nhất đã chủ động về kỹ thuật và các công đoạn chăm sóc cây ăn quả để đưa ra thị trường những loại trái cây có chất lượng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Chính điều này đã giúp cho nhiều hộ nông dân vươn lên ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​