CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc.

Sáng 28/11/2019, Ban tôn giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 150 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Toàn cảnh hội nghị phổ biến PL.jpg
Toàn cảnh hội ngh

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe phổ biến các nội dung như: Thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta hiện nay; Quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; Phát huy vai trò của các tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, nhiều thắc mắc của đại biểu về vấn đề xây dựng, đất đai liên quan đến vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương đã được giải đáp thỏa đáng, kịp thời.

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đến với nhân dân, đặc biệt là các chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn huyện.

Bá Trực​