MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Xử phạt 13 triệu đồng về hành vi giết mổ không đúng nơi quy định

Khoảng 2 giờ sáng ngày 11/12/2019, Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu của hộ Nguyễn Đức Hiếu, tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội đã phát hiện vợ chồng ông Hiếu cùng một công nhân khác đang giết mổ 2 con heo có trọng lượng khoảng 200kg. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiếu không cung cấp được các giấy tờ liên quan kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và kinh doanh giết mổ.

Đội đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và luộc chín toàn bộ số thịt heo nói trên.jpg

Đoàn đã đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số tiền 13 triệu đồng về hành vi: giết mổ không đúng nơi quy định; giết mổ động vật thuộc diện phải kiểm sát giết mổ nhưng không được cơ quan quản lý chuyên ngành thú y kiểm soát giết mổ. Đội đã tiến hành luộc chín toàn bộ số heo nói trên theo quy định.

Nhật Quang