MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
​Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo lậu.

Vào lúc 2h15 phút rạng sáng ngày 20/12/2019, nhận được tin báo Đội vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã bất ngờ kiểm tra điểm giết mổ heo trái phép của bà Mai Thị Thanh Thúy, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các công nhân đang giết mổ heo dưới nền bê tông dơ bẩn.jpg
Các công nhân đang giết mổ heo dưới nền bê tông dơ bẩn

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 3 công nhân đang thực hiện giết mổ 2 con heo mỗi con có trọng lượng khoảng 1 tạ; gần đó khoảng hơn 200kg thịt heo và phụ phẩm đã được chế biến bỏ dưới nền nhà dơ bẩn, cạnh chuồng nhốt heo bốc mùi hôi thối. Ngoài ra lực lượng chức năng còn phát hiện trong chuồng còn nhốt 5 con heo còn sống, chờ giết mổ.

Thịt heo được vứt vương vãi dưới sàn nhà dơ bẩn.jpg
Thịt heo được vứt vương vãi dưới sàn nhà dơ bẩn

Làm việc với cơ quan chức năng bà Thúy chủ cơ sở giết mổ heo thừa nhận cơ sở này hoạt động không phép; tất cả số heo đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Thúy với các lỗi: giết mổ heo trái phép; heo không giấy chứng nhận kiểm dịch; nơi giết mổ heo không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y….và buộc luộc chín số thịt heo và phụ phẩm đã được giết mổ, riêng 5 con heo sống lực lượng chức năng yêu cầu phải đi kiểm dịch lại theo đúng quy định, đồng thời thực hiện việc giết mổ tại lò giết mổ được cấp phép.

Bá Trực