MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2020

Chiều ngày 23/12/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí Thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Mai Văn Hiền, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị GCT(1).jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện duy trì và phát triển ổn định. Các nguồn lực cho đầu tư phát triển KT-XH được huy động tốt. Kết quả năm 2019, huyện có 32/34 chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch. Cụ thể: giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 27,4% so với cùng kỳ; hoạt động thương mại – dịch vụ tăng 19,61%. Huyện có  thêm 2 xã đạt nâng thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện lên 5/10 xã…

Năm 2019, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện trên 250,4 tỷ đồng, đạt 131,5% so với dự toán. Tổng chi ngân sách trên 810,6 tỷ đồng, đạt hơn 103% so với dự toán.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang, đề nghị các ngành, các địa phương kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2020, quyết tâm phấn đấu ngay từ những tháng đầu năm nhằm đạt kết tốt trên các lĩnh vực. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu ở hai cấp huyện và xã.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng đột xuất cho hai tập thể là UBND xã Gia Tân 3, UBND xã Gia Kiệm hoàn thành thu nợ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2018 trở về trước.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-Trao giấy khen cho hai tập thể tại hội nghị.bmp

Nhật Quang