MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc tại huyện Thống Nhất

Chiều 25/12/2019, đoàn kiểm tra của Ban TVTU do đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Thống Nhất về kết quả thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc với TU.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, năm 2019 việc thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy Thống Nhất đạt kết quả khả quan với 57/59 chỉ tiêu đạt và vượt. Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt và chủ động ban hành các kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định của cấp trên đến các chi, đảng bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Các công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác tổ chức, cán bộ…được chú trọng.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2019  đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao với 251,5 tỷ đồng, vượt 13,2%. Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được tập trung chỉ đạo, huyện ưu tiên mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo quyết định của UBND tỉnh. Công tác bồi thường, giải tỏa, tái định cư trên địa bàn; phát triển các mô hình kinh tế; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đầu tư công trung hạn và hằng năm được triển khai đúng tiến độ…

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-trao đổi với đoàn tại buổi làm việc.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-trao đổi với đoàn tại buổi làm việc

Đánh giá cao về những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019 của Huyện ủy Thống Nhất, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình đề nghị Huyện ủy Thống Nhất cần phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế nhằm đạt kết quả toàn diện hơn trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Trong đó, cần tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh với quyết tâm cao. Đồng chí Huỳnh Thanh Bình đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất chuẩn bị chu đáo về nhân sự cho đại hội Đảng các cấp, nhất là đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tổ chức trong năm sau.

Nhật Quang