Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi đạt 99,7%

Ngày 26/12/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp HCP.jpg
Quang cảnh cuộc họp 

Theo báo cáo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tại cuộc họp, tính đến ngày 25/12 toàn huyện Thống Nhất đã có 787 hộ có đàn heo bị nhiễm vi rút dịch tả Châu phi, tổng số lượng heo tiêu hủy gần 99 ngàn con với trọng lượng hơn 4.400 tấn. Về công tác hỗ trợ, đến nay đã có 784hộ nhận tiền hỗ trợ theo quy định, với số tiền hơn 115,3 tỷ đồng, đạt 99,7 %.

Hiện nay toàn huyện Thống Nhất tổng đàn heo còn hơn 132 ngàn con, giảm còn 32,3 % so với đầu năm 2019. Đến nay ngoài 3 địa phương là thị trấn Dầu Giây, Gia Tân 2, Gia Tân 3 đã công bố hết dịch, 7 địa phương còn lại cũng qua 30 ngày không tái phát dịch. Trong đó 4 địa phương là Quang Trung, Bàu Hàm 2, Xuân Thiện và Gia Kiệm đã được Chi cục thú y Đồng Nai kiểm tra, xác nhận; 3 địa phương còn lại đang tiến hành kiểm tra, sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát các hộ còn vướng mắc về thủ tục để sớm hỗ trợ trong năm 2019; tăng cường công tác tuyên truyền để người chăn nuôi thực hiện tái đàn theo đúng quy định. Đội vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật tăng cường công tác kiểm tra tình trạng buôn bán giết mổ heo lậu, heo bệnh, heo chết để bán ra thị trường; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cho các vật nuôi dịp cuối năm.

 Bá Trực

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​