Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Năm 2019 tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Ngày 3/1/2020, Ban an toàn giao thông huyện Thống Nhất đã tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông 2020; tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2019; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi ra quân Năm ATGT.jpg
Toàn cảnh buổi ra quân 

Với chủ đề năm an toàn giao thông 2020: “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. Mục đích của lễ ra quân nhằm tập trung trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể về thực hiện chương trình hoạt động của năm an toàn giao thông 2020, tạo sự đồng thuận và quyết tâm của toàn xã hội trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đề ra các giải pháp phù hợp với địa phương với mục tiêu kéo giảm từ 5-10 % số vụ số người chết, số người bị thương so với năm 2019, giảm tai nạn gây hậu quả đặc biệt.

Sau lễ ra quân đã tổ chức diễu hành xe hoa tuyên truyền an toàn giao thông trên các trục đường chính của huyện.

Đoàn xe hoa tuyên truyền xuất phát diễu hành tuyên truyền ATGT (1).jpg
Đoàn xe hoa tuyên truyền xuất phát diễu hành tuyên truyền ATGT

Đoàn xe hoa diễu hành tuyên truyền ATGT tại thị trấn Dầu Giây (1).jpg
Đoàn xe hoa diễu hành tuyên truyền ATGT tại thị trấn Dầu Giây

Đoàn xe hoa diễu hành tuyên truyền trên địa bàn 5 xã vùng Kiệm Tân (1).jpg
Đoàn xe hoa diễu hành tuyên truyền trên địa bàn 5 xã vùng Kiệm Tân Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, năm 2019 trên địa bàn huyện đã xảy ra 22 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 10 người, hàng chục phương tiện giao thông bị hư hỏng. So với cùng kỳ giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do các chủ phương tiện tham gia giao thông chuyển hướng không nhường đường, không đảm bảo an toàn, không giữ khoảng cách an toàn…

Ngoài ra, trong năm 2018 các lực lượng chức năng đã tổ chức hàng ngàn ca tuần tra, kiểm soát các phương tiện giao thông, qua đó đã xử phạt hơn 4600 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 2,8 tỷ đồng. 

Nhằm kiềm chế tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong năm 2020. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị Ban ATGT huyện đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông đến với các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức và nội dung phù hợp với từng đối tượng; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia; công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông cần được duy trì và đẩy mạnh; tăng cường công tác an toàn giao thông tại các cổng trường; có các biện pháp vận động người dân không lấn chiếm lòng lề đường quốc lộ, tỉnh lộ làm nơi buôn bán đồng thời có chế tài xử phạt đối với các trường hợp cố tình; rà soát, khắc phục các điểm đen tai nạn giao thông; lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép xảy ra trên địa bàn.

Dịp này 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2019 đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch UBND huyện.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Quang-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện 

khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong việc đàm bảo ATGT năm 2019

Đồng chí Nguyễn Văn Quang.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban ATGT huyện khen thưởng 

cho các tập thể đạt thành tích trong việc đàm bảo ATGT năm 2019 Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​